LỜI NGUYỆN TÍN HỮU NGÀY MỒNG HAI TẾT

LỜI NGUYỆN TÍN HỮU NGÀY MỒNG HAI TẾT

LỜI NGUYỆN TÍN HỮU NGÀY MỒNG HAI TẾT

x

✠ DOCKINH.COM KÍNH CHÚC QUÝ ĐỘC GIẢ TRÀN ĐẦY  

ÂN SỦNG CHÚA, THOẢ THUÊ PHÚC LỘC NGƯỜI BAN 

Việt Nam
Cảm tạ
CÁC DỊP KHÁC | 858 lượt xem
LỜI NGUYỆN TÍN HỮU NGÀY MỒNG HAI TẾT

 

Kính thưa cộng đoàn, có những liên hệ chiều rộng giúp cho cuộc đời thêm tươi đẹp phong phú. Có những liên hệ chiều sâu tạo thành bản chất cuộc đời. Gia đình với tổ tiên, ông bà, cha mẹ nằm trong mối liên hệ chiều sâu của đời chúng ta. Ông bà, cha mẹ là những hạt giống chịu vùi chôn dưới lớp đất vất vả, nhọc nhằn để cho cây đời chúng ta được mọc lên xanh tươi. Chúng ta là điểm tới của một quá trình phấn đấu gian nan, dài đằng đẵng của ông bà, cha mẹ. Đời sống mỗi người, vì thế, đều có một lịch sử rất dày và rất sâu. Bề dày và độ sâu ấy không thể diễn tả thành lời. Giờ đây, chúng ta kính dâng lên Chúa lời tạ ơn chân thành với tất cả tâm tình thảo hiếu. Qua lời chuyển cầu của Mẹ Maria, xin Chúa là nguồn bình an thương chúc phúc cho ông bà, cha mẹ và thân bằng quyến thuộc chúng ta trong gia đình. Xin cho tất cả những vị còn sống dược an khang, trường thọ, cho những vị đã qua đời được Chúa thương tha hết lỗi tội, được mau về hưởng hạnh phúc với Chúa.
Với tất cả những tâm tình ấy, giờ đây chúng ta cùng sốt sắng cầu nguyện cho các vị tiền nhân của chúng ta.


LỜI NGUYỆN TÍN HỮU NGÀY MỒNG HAI TẾT


Anh chị em thân mến, Giáo Hội dành riêng ngày mồng Hai tết cổ truyền của dân tộc để mời gọi con cái mình hướng về cội nguồn, cầu nguyện cho các bậc sinh thành, hầu có thể làm sáng danh Thiên Chúa. Trong tâm tình hiếu kính, chúng ta cùng dâng lên Thiên Chúa lời khẩn nguyện thiết tha: 


1. “Chúng ta hãy ca ngợi những bậc vĩ nhân” - Xin cho ông bà, cha mẹ được Chúa ban cho muôn ơn phúc, được an vui mạnh khỏe, sống đạo đức cùng con cháu trong nhà. Chúng con cầu xin Chúa! Đáp: Xin Chúa nhậm lời chúng con!


2. "Con ơi giữ lấy lời cha, chớ quên lời mẹ, nhớ mà ghi tâm” -  Xin cho mọi người chúng ta biết đáp đền công ơn tổ tiên, ông bà, cha mẹ bằng đời sống thánh thiện, ngoan thảo như các ngài hằng mong ước. Chúng con cầu xin Chúa! Đáp: Xin Chúa nhậm lời chúng con!


3. “Nếu chúng ta đã chết với Đức Kitô, chúng ta sẽ được cùng sống với Người” - Xin cho những người khi còn sống đã hiến thân vì Hội thánh và phần rỗi các linh hồn, được hưởng phúc thiên đàng Chúa hứa ban cho những đầy tớ trung thành. Chúng con cầu xin Chúa! Đáp: Xin Chúa nhậm lời chúng con!


4. “Người sẽ cất chiếc khăn tang bao trùm muôn dân” - Xin cho các bậc tổ tiên, ông bà cha mẹ và thân bằng quyến thuộc chúng ta đã ly trần trong tình yêu Chúa, được Đấng yêu thương đem vào lòng và vui hưởng Thánh Nhan. Chúng con cầu xin Chúa! Đáp: Xin Chúa nhậm lời chúng con!


5. “Hãy đến với Ta hỡi tất cả những ai khó nhọc và gánh nặng” - Xin cho mọi người chúng ta giữa cuộc sống vất vả hằng ngày, luôn biết tìm đến Chúa qua việc cầu nguyện và sốt sắng tiếp nhận sự sống đời đời nơi Thánh Thể Chúa. Chúng con cầu xin Chúa! Đáp: Xin Chúa nhậm lời chúng con!


Lạy Chúa, Con Một Chúa đã toàn thắng sự chết về trời vinh hiển, xin nhận lời chúng con cầu nguyện, mà tha thứ hình phạt cho Ông bà, cha mẹ, tổ tiên của chúng con và cho các tín hữu đã qua đời, để các ngài sớm được chiêm ngưỡng thánh nhan vinh hiển của Con Chúa. Người hằng sống và hiển trị muôn đời.