LỜI NGUYỆN TÍN HỮU NGÀY ĐẦU NĂM MỚI

LỜI NGUYỆN TÍN HỮU NGÀY ĐẦU NĂM MỚI

LỜI NGUYỆN TÍN HỮU NGÀY ĐẦU NĂM MỚI

x

✠ DOCKINH.COM KÍNH CHÚC QUÝ ĐỘC GIẢ TRÀN ĐẦY  

ÂN SỦNG CHÚA, THOẢ THUÊ PHÚC LỘC NGƯỜI BAN 

Việt Nam
Cảm tạ
CÁC DỊP KHÁC | 1711 lượt xem
LỜI NGUYỆN TÍN HỮU NGÀY ĐẦU NĂM MỚI

Mùa Xuân là mùa khởi đầu một năm mới, cái vẻ “mới lạ” của mùa Xuân khiến chúng ta nhớ tới việc sáng tạo của Thiên Chúa từ thuở hồng hoang. Thiên Chúa đã yêu thương và trao tặng bình an cho nhân loại. Ngài mong muốn con người cũng biết tặng trao bình an cho nhau. Món quà bình an chỉ thực sự có ý nghĩa, khi chúng ta gói gém vào trong đó những nguyện ước chân thành, và thiện chí xây dựng một cuộc sống êm ấm, tốt đẹp cho nhau. Trong giờ phút đầu năm này, chúng ta hãy phó thác năm mới và tương lai của chúng ta cho Chúa, và xin Ngài ban an bình cho hết thảy mọi người. Đặc biệt, những người chưa có thể tận hưởng ngày Xuân trọn vẹn vì nhiều nguyên nhân.

Giờ đây, mỗi người chúng ta hãy sốt sắng cùng cầu nguyện, dâng Năm mới như lễ vật đầu xuân, để xin Chúa ban ân lộc và bình an cho chúng ta.

 

LỜI NGUYỆN TÍN HỮU NGÀY ĐẦU NĂM MỚI

 

Anh chị em thân mến, Trong giây phút thánh thiêng của đêm giao thừa (ngày đầu xuân mới), chúng ta họp nhau nơi đây để tạ ơn Chúa, vì bao ơn lành hồn xác Chúa đã thương ban. Và tha thiết xin Chúa Xuân tuôn đổ muôn phúc lộc cho gia đình chúng ta, trong năm mới này:

 

1. “Nguyện xin Chúa ban phúc lành và gìn giữ anh em” - Xin cho mọi gia đình trong Giáo xứ (Giáo họ / Giáo khu) chúng ta, đang vui hưởng mùa Xuân tại thế, cũng nỗ lực sống thánh thiện và yêu thương để xây dựng mùa Xuân thiên đàng vĩnh cửu. Chúng con cầu xin Chúa! Đáp: Xin Chúa nhậm lời chúng con!


2. “Bây giờ là cơ hội thuận tiện” - Xin cho những ai đang sống trong khô khan và tội lỗi, biết thành tâm trở về tìm gặp Chúa từ mùa chay thánh này, để được hưởng lòng Chúa xót thương. Chúng con cầu xin Chúa! Đáp: Xin Chúa nhậm lời chúng con!


3. “Ai yêu mến cha mình, thì đền bù tội lỗi. Ai thảo kính mẹ mình, thì như người thu được một kho tàng.” - Xin cho ông bà, cha mẹ của mỗi gia đình chúng ta được Chúa ban cho muôn ơn phúc, được an vui mạnh khỏe, sống đạo đức cùng con cháu trong nhà. Chúng con cầu xin Chúa! Đáp: Xin Chúa nhậm lời chúng con!


4. “Tất cả hãy đến với Ta, hỡi những ai khó nhọc và gánh nặng” - Xin cho những ai đang vật lộn với cơm áo gạo tiền và đang gánh chịu những đau khổ trong cuộc sống, biết trao phó gánh nặng cuộc đời cho Chúa Giêsu, để được Người nâng đỡ. Chúng con cầu xin Chúa! Đáp: Xin Chúa nhậm lời chúng con!


5."Ánh sáng của các con cũng phải được chiếu giải trước mặt thiên hạ" - Xin cho mọi gia đình trong Giáo xứ (Giáo họ / Giáo khu) chúng ta, biết giúp nhau sống đạo, mà làm cho mọi người nhận biết ơn cứu rỗi của Thiên Chúa. Chúng con cầu xin Chúa! Đáp: Xin Chúa nhậm lời chúng con!


6. “Lạy Thầy, chúng con được ở đây thì tốt lắm” - Xin cho các Kitô hữu biết tích cực sống Lời Chúa và Kinh nguyện, qua việc tham dự những cử hành phụng vụ của Hội thánh, được đón nhận nhiều hiệu quả từ những cử hành ấy. Chúng con cầu xin Chúa! Đáp: Xin Chúa nhậm lời chúng con!


7. “Này các bà, các bà đừng sợ!” - Xin cho cộng đoàn chúng ta biết can đảm làm chứng và loan truyền Tin Mừng Phục Sinh của Chúa cho mọi người, để ngày càng có nhiều người nhận biết và tin vào Chúa. Chúng con cầu xin Chúa! Đáp: Xin Chúa nhậm lời chúng con!


8. “Anh em hãy tự cứu mình khỏi dòng dõi gian tà này”- Xin cho các thành phần dân Chúa trong Giáo xứ (Giáo họ / Giáo khu) chúng ta, nhận ra và quảng đại đáp lại lời mời gọi của Chúa, dấn thân xây dựng nước trời và phục vụ phần rỗi các linh hồn. Chúng con cầu xin Chúa! Đáp: Xin Chúa nhậm lời chúng con!


Lạy Chúa Cha toàn năng, cảm tạ Cha đã tạo dựng chúng con và cho tham dự vào sứ vụ loan báo Tin Mừng của Con Cha, nhờ lời Mẹ Maria chuyển cầu, xin thương nhận những ước nguyện chúng con vừa dâng và chúc lành cho toàn thể Giáo xứ (Giáo họ / Giáo khu) và mỗi gia đình chúng con, để trong năm mới này chúng con được sống an lành trong tình yêu của Chúa. Chúng con cầu xin nhờ Đức Kitô, Chúa chúng con. Amen!