LỜI NGUYỆN GIÁO DÂN LỄ ĐỨC MẸ VÔ NHIỄM NGUYÊN TỘI

LỜI NGUYỆN GIÁO DÂN LỄ ĐỨC MẸ VÔ NHIỄM NGUYÊN TỘI

LỜI NGUYỆN GIÁO DÂN LỄ ĐỨC MẸ VÔ NHIỄM NGUYÊN TỘI

x

✠ DOCKINH.COM KÍNH CHÚC QUÝ ĐỘC GIẢ TRÀN ĐẦY  

ÂN SỦNG CHÚA, THOẢ THUÊ PHÚC LỘC NGƯỜI BAN 

Việt Nam
Cảm tạ
CÁC NGÀY LỄ TRỌNG | 5754 lượt xem
LỜI NGUYỆN GIÁO DÂN LỄ ĐỨC MẸ VÔ NHIỄM NGUYÊN TỘI (8/12)

 

Chủ Tế: Anh chị em thân mến, Thiên Chúa đã cho Ðức Maria khỏi mắc tội tổ tông để xứng đáng cưu mang Con Chúa. Mẹ đã trở thành một người Mẹ đầy yêu thương và trung thành đối với Con của Thiên Chúa. Chúng ta chân thành cảm tạ Chúa và sốt sắng dâng lời nguyện xin:

 

1. “Trong Đức Kitô, ta trở nên tinh tuyền, thánh thiện nhờ tình thương của Người.” Chúng ta cùng cầu xin Chúa cho các vị chủ chăn trong Giáo Hội luôn biết noi gương Mẹ, chạy đến với Chúa bằng con đường khiêm tốn như xưa Mẹ đã đi/ hầu trở nên những vị mục tử thánh thiện, nhân ái, bao dung và hết mình săn sóc đoàn chiên mà Chúa đã trao phó.

 

2. Mẹ được chúc phúc vì Mẹ hằng lắng nghe và thực hành lời Thiên Chúa. Chúng ta cùng cầu xin Chúa cho mọi Kitô hữu luôn ý thức được Mẹ ấp ủ thương yêu, để biết noi theo lòng tin-cậy-mến Chúa của Mẹ, trở nên những chứng nhân sống động cho Tin Mừng, trong khi cố gắng trung thành đi theo Con của Mẹ.

 

3. “Mừng vui lên, hỡi Đấng đầy ân sủng, Đức Chúa ở cùng bà”. Chúng ta cùng cầu xin Chúa cho các thanh thiếu nữ Công giáo biết noi gương Đức Maria, mặc lấy vẻ đẹp hoàn toàn tinh tuyền, khiêm tốn, giản dị qua đời sống đoan trang, đức hạnh, để xứng đáng là đền thiêng cho Chúa ngự trị. 

 

4. Trong niềm vui mừng lễ Đức Maria Vô Nhiễm nguyên tội, Chúng ta cùng cầu xin Chúa cho mỗi người trong cộng đoàn chúng ta, đặc biệt quý chị em đã nhận Đức Maria Vô Nhiễm làm bổn mạng luôn được Mẹ ấp ủ thương yêu, đồng thời biết noi gương Mẹ/ luôn khiêm tốn, phó thác mọi sự trong tay Chúa, và hằng dâng lời ngợi khen, tạ ơn Chúa trong mọi hoàn cảnh cuộc sống giống như Mẹ, dấu chỉ của niềm hy vọng cho tất cả những ai đã chiến thắng Satan nhờ máu của Con Chiên.

 

Chủ Tế: Lạy Chúa, Chúa đã ban cho chúng con một người Mẹ tuyệt vời về mọi phương diện. Mẹ trở nên thánh thiện và tinh tuyền trước mặt Chúa. Nhờ lời cầu bầu của Mẹ/ và lòng nhân hậu của Chúa. Xin cho chúng con biết hết lòng yêu mến và noi gương Mẹ, khuôn mẫu tuyệt hảo giúp chúng con đi sâu vào tâm thức mùa Vọng là mùa chờ mong Chúa đến. Chúng con cầu xin nhờ Đức Giêsu-Kitô, Chúa chúng con. Amen.