CỘNG ĐOÀN CẦU NGUYỆN TẠI NHÀ XƯỞNG

CỘNG ĐOÀN CẦU NGUYỆN TẠI NHÀ XƯỞNG

CỘNG ĐOÀN CẦU NGUYỆN TẠI NHÀ XƯỞNG

x

✠ DOCKINH.COM KÍNH CHÚC QUÝ ĐỘC GIẢ TRÀN ĐẦY  

ÂN SỦNG CHÚA, THOẢ THUÊ PHÚC LỘC NGƯỜI BAN 

Việt Nam
Cảm tạ
Giờ cầu nguyện | 153 lượt xem
Thời gian dự kiến:
CỘNG ĐOÀN CẦU NGUYỆN TẠI NHÀ XƯỞNG

Khi mọi người tụ họp đầy đủ, có thể hát một bài, sau đó chủ sự bắt đầu với dấu thánh giá

1. LÀM DẤU THÁNH GIÁ (ĐƠN)

 

Nhân danh Cha và Con và Thánh Thần. Amen.

 

2. NHD gợi ý: LỜI DẪN NX

 

Cộng đoàn thân mến, Trong cuộc đời trần thế của Chúa Giêsu Kitô, Người đã cho chúng ta thấy phẩm giá của sự lao động. Khi Người nhập thể, Chúa Giêsu đã được biết đến là con của người thợ mộc và sẵn sàng làm việc với các dụng cụ ngành nghề. Khi làm việc với đôi tay mình, Người đã biến đổi sự lao nhọc, thay vì là di sản của lời nguyền vì tội lỗi nguyên tổ, đã trở thành nguồn chúc phúc.
Nếu chúng ta thi hành công việc cách tốt đẹp, dù bất cứ việc gì, và dâng công việc ấy lên Thiên Chúa thì chúng ta thanh tẩy chính mình, và qua sự lao động của đôi tay và tâm trí chúng ta xây dựng tạo vật của Thiên Chúa. Nhờ công việc, chúng ta có thể thi hành đức bác ái và giúp đỡ những người kém may mắn hơn, nhờ đó, chúng ta được kết hợp với Chúa Kitô Đấng Cứu Thế và lớn lên trong tình yêu của Người.
Vì vậy, chúng ta hãy chúc tụng Chúa và xin Người tuôn đổ hồng ân trên tất cả những ai sẽ làm việc nơi đây.

 

4. 1 Người đọc: St 1:27-31a: THIÊN CHÚA SÁNG TẠO

 

Bài trích sách Sáng Thế (St 1:27-31a). 


"Thiên Chúa sáng tạo con người theo hình ảnh mình, Thiên Chúa sáng tạo con người theo hình ảnh Thiên Chúa, Thiên Chúa sáng tạo con người có nam có nữ. Thiên Chúa ban phúc lành cho họ, và Thiên Chúa phán với họ: "Hãy sinh sôi nảy nở thật nhiều, cho đầy mặt đất, và thống trị mặt đất. Hãy làm bá chủ cá biển, chim trời, và mọi giống vật bò trên mặt đất." Thiên Chúa phán: "Đây Ta ban cho các ngươi mọi thứ cỏ mang hạt giống trên khắp mặt đất, và mọi thứ cây có trái mang hạt giống, để làm lương thực cho các ngươi. Còn đối với mọi dã thú, chim trời và mọi vật bò dưới đất mà có sinh khí, thì Ta ban cho chúng mọi thứ cỏ xanh tươi để làm lương thực." Và đã xảy ra như vậy. Thiên Chúa thấy mọi sự Người đã làm ra thật tốt đẹp!"

Đó là Lời Chúa!
Thưa: Tạ ơ​n Chúa

 

5. Hát: 1 bài thích hợp, vd: Giuse trong xóm nhỏ khó nghèo. Thuở xưa, miền Na-gia-rét Thánh gia Người vui sống...

Bài hát: GIUSE XÓM NHỎ

 

ĐK: Giuse trong xóm nhỏ khó nghèo. Thuở xưa, miền Na-gia-rét Thánh gia Người vui sống. Nêu gương cho tất cả gia đình cần lao: Tình yêu tha thiết với cảnh đời đơn nghèo.

 

1. Cho người Cha hết sức yêu mến tận tình. Biết nêu gương sáng chốn gia đình. Dù bao phong trần lòng được luôn sướng vui: vững tay đưa thuyền qua sóng đời

 

2. Cho người thân mẫu giữ hạnh phúc gia đình. Sống vui trong chí hướng trung thành. Nhiệt tâm giáo dục đoàn trẻ thơ: dấu yêu lớn lên trong tình yêu Chúa nhiều

 

3. Cho đoàn thơ bé biết thảo kính vâng lời. Biết noi gương mến Chúa yêu người. Hồn luôn giữ gìn được màu hoa: Thánh ân xứng nên ngôi đền Chúa Thánh Thần

 

6. 1 Người đọc: Mc 6:1-3: BỞI ĐÂU ÔNG TA ĐƯỢC NHƯ THẾ

 

Tin mừng Chúa Giêsu Kitô theo Thánh Maccô (Mc 6:1-3)


Khi ấy, Đức Giê-su đến nơi quê quán của Người, có các môn đệ đi theo. Đến ngày sa-bát, Người bắt đầu giảng dạy trong hội đường. Nhiều người nghe rất đỗi ngạc nhiên. Họ nói: "Bởi đâu ông ta được như thế? Ông ta được khôn ngoan như vậy, nghĩa là làm sao? Ông ta làm được những phép lạ như thế, nghĩa là gì? Ông ta không phải là bác thợ, con bà Ma-ri-a, và anh em của các ông Gia-cô-bê, Giô-xết, Giu-đa và Si-môn sao? Chị em của ông không phải là bà con lối xóm với chúng ta sao? " Và họ vấp ngã vì Người.

Đó là Lời Chúa!
Thưa: Lạy Chúa Kitô, ngợi khen Chúa

 

7. NHD: LỜI NGUYỆN GIÁO DÂN NX


 
NHD:  Thiên Chúa đã dựng nên vũ trụ và tràn ngập nó với biết bao quyền năng kỳ diệu của Người. Ngay từ nguyên thủy, Chúa cũng đã chúc lành cho sự lao nhọc của con người, vì thế nhờ noi gương thiện hảo của Đấng Tạo Hóa, chúng ta có thể chăm chỉ làm việc để đưa tạo vật đến sự tuyệt hảo. Trong tâm tình đó, chúng ta hãy dâng lên Chúa lời nguyện khi nói rằng:
 
1. Lậy Chúa, chúng con chúc tụng Chúa vì đã ra lệnh cho chúng con phải làm việc, nhờ thế, qua đôi tay và trí óc, chúng con có thể tận tụy hoàn thiện các tạo vật của Chúa.
Đáp: Lậy Chúa, xin rộng lượng hướng dẫn công trình của tay Ngài.
 
2. Lậy Chúa, chúng con chúc tụng Chúa vì đã muốn Con Ngài nhập thể để chúng con biết yêu quý sự lao động.
Đáp: Lậy Chúa, xin rộng lượng hướng dẫn công trình của tay Ngài.
 
3. Lậy Chúa, chúng con chúc tụng Chúa, vì trong Đức Kitô, Ngài đã biến ách lao nhọc thành ngọt ngào và gánh nặng trở nên nhẹ nhàng.
Đáp: Lậy Chúa, xin rộng lượng hướng dẫn công trình của tay Ngài.
 
4. Lậy Chúa, chúng con chúc tụng Chúa, vì trong sự quan phòng Chúa muốn chúng con luôn cố gắng thi hành công việc cách tốt đẹp nhất.
Đáp: Lậy Chúa, xin rộng lượng hướng dẫn công trình của tay Ngài.
 
5. Lậy Chúa, chúng con chúc tụng Chúa, vì đã chấp nhận sức lao công của chúng con như của lễ dâng lên Chúa và có thể trở thành của lễ đền tội, đem lại niềm vui cho anh chị em chúng con và giúp đỡ người nghèo khổ.
Đáp: Lậy Chúa, xin rộng lượng hướng dẫn công trình của tay Ngài.
 
NHD:  Chúng ta hãy cầu nguyện, Lậy Chúa, Qua công việc thợ mộc của Con Chúa, Ngài đã nâng cao phẩm giá của sức lao động con người và qua sự lao nhọc của chúng con, Ngài đã cho chúng con dự phần trong công trình cứu độ. Xin Chúa kiên cường các tín hữu đang tìm kiếm chúc lành của Chúa. Xin ban cho những ai được thuê mướn làm việc sẽ khéo léo biến đổi những tạo vật của Chúa trở thành một ý nghĩa cho phẩm giá của họ. Xin giúp họ hài lòng tận tụy làm việc để gia đình nhân loại trở nên tốt đẹp hơn trong việc chúc tụng danh Chúa. Chúng con cầu xin nhờ Đức Giêsu Kitô, Chúa chúng con.
 
Cộng đoàn: Amen

 

9. vd: KINH ÔNG THÁNH GIOAN BAOTIXITA

Lạy ông thánh Gioan Baotixita,/ là đấng trọng hơn các Thánh tiên tri / cùng là kẻ Đức Chúa Giêsu đã khen rằng:/ trong các người nam bởi người nữ mà sinh ra,/ thì chẳng có ai trọng hơn Gioan Baotixita./

 

Chúng con xin ông thánh Gioan Baotixita cầu cho chúng con./ Đáng chịu lấy những sự Chúa Kitô đã hứa./

 

Lạy Đức Chúa Trời đã ban cho chúng con được kính mừng (Nếu là ngày 24/6 thì đọc thêm: ngày hôm nay là sinh nhật) Ông thánh Gioan Baotixita,/ thì chúng con xin Đức Chúa Trời ban cho các dân người,/ được hưởng những sự vui mừng thiêng liêng / bởi ơn thánh sủng mà ra,/ cùng dẫn linh hồn các bổn đạo vào đàng rỗi mà nghỉ vô cùng./ Vì Đức Chúa Giêsu Kitô là Chúa chúng con./ Amen.

 

11. NHD gợi ý: CẦU NGUYỆN CHO TỔ TIÊN

 

Chúng ta cùng Cầu nguyện cho tổ tiên ông bà, và những người đã giúp đỡ cho những người quản lý cơ sở này, hầu cho mọi việc họ làm được làm sáng danh Chúa và đạo điều kiện tốt đẹp cho tha nhân.

 

12. KINH LẠY CHA

 

A: Lạy Cha chúng con ở trên trời,/ chúng con nguyện danh Cha cả sáng,/ nước Cha trị đến,/ ý Cha thể hiện dưới đất cũng như trên trời./

B: Xin Cha cho chúng con hôm nay lương thực hằng ngày/ và tha nợ chúng con/ như chúng con cũng tha kẻ có nợ chúng con./ Xin chớ để chúng con sa chước cám dỗ,/ nhưng cứu chúng con cho khỏi sự dữ./ Amen.

 

13. KINH KÍNH MỪNG

 

A: Kính mừng Maria đầy ơn phúc,/ Đức Chúa Trời ở cùng Bà,/ Bà có phúc lạ hơn mọi người nữ,/ và Giêsu con lòng Bà gồm phúc lạ./

B: Thánh Maria Đức Mẹ Chúa Trời,/ cầu cho chúng con là kẻ có tội,/ khi nay và trong giờ lâm tử./ Amen. 

 

14. KINH SÁNG DANH

 

A: Sáng danh Đức Chúa Cha,/ và Đức Chúa Con/ và Đức Chúa Thánh Thần./

B: Như đã có trước vô cùng/ và bây giờ/ và hằng có/ và đời đời chẳng cùng./ Amen.

 

15. KINH TIN KÍNH

 

1.Tôi tin kính Ðức Chúa Trời là Cha phép tắc vô cùng dựng nên trời đất./ 2.Tôi tin kính Ðức Chúa Giêsu Kitô/ là con một Ðức Chúa Cha cùng là Chúa chúng tôi./ 3.Bởi phép Ðức Chúa Thánh Thần mà Người xuống thai/ sinh bởi Bà Maria Ðồng Trinh;/ 4.Chịu nạn đời quan Phong-xi-ô Phi-la-tô,/ chịu đóng đanh trên cây Thánh Giá,/ chết và táng xác,/ 5.Xuống ngục tổ tông/ ngày thứ ba bởi trong kẻ chết mà sống lại/ 6.Lên Trời ngự bên hữu Ðức Chúa Cha phép tắc vô cùng;/ 7.Ngày sau bởi trời lại xuống phán xét kẻ sống và kẻ chết./ 8.Tôi tin kính Ðức Chúa Thánh Thần./ 9.Tôi tin có Hội thánh hằng có ở khắp thế này, /các Thánh thông công./ 10.Tôi tin phép tha tội./ 11.Tôi tin xác loài người ngày sau sống lại./ 12.Tôi tin hằng sống vậy./ Amen.

 

16. LỜI NGUYỆN CẦU HỒN

 

A: Chúng con cậy vì Danh Chúa nhân từ,/ xin cho các Linh hồn (Linh hồn…) được lên chốn nghỉ ngơi/

B: hằng xem thấy mặt Đức Chúa Trời sáng láng vui vẻ vô cùng./ Amen

 

17. KINH VỰC SÂU

 

Lạy Chúa/ con ở dưới vực sâu kêu lên Chúa/ xin Chúa hãy thẩm nhậm lời con kêu van/ Hãy lắng nghe tiếng con cầu xin/ Nếu Chúa chấp tội nào ai rỗi được/ Bởi Chúa hằng có lòng lành/ cùng vì lời Chúa phán hứa/ Con đã trông cậy Chúa/ Linh hồn con cậy vì lời hứa ấy/ vì đã trông cậy Chúa/ Những kẻ làm dân Đức Chúa Trời/ đêm ngày hãy trông cậy Người cho liên/ vì Người rất nhân lành hay thương vô cùng/ sẽ tha hết mọi tội lỗi kẻ làm dân Người thay thảy/ Lạy Chúa/ xin ban cho các linh hồn (Linh hồn ...) được nghỉ ngơi đời đời/ và được sáng soi vô cùng/ Lạy Chúa, xin cứu lấy các linh hồn (Linh hồn ...) cho khỏi tù ngục và được nghỉ yên.  Amen.

 

18. Cộng đoàn cùng đọc: LỜI NGUYỆN XIN CHÚA CHÚC LÀNH CHO CƠ SỞ

 

Lạy Thiên Chúa là Cha sự thiện hảo,/ Đấng đã ra lệnh cho chúng con phải giúp đỡ lẫn nhau như anh chị em,/ xin Chúa chúc lành cho cơ sở này/ với sự hiện diện của Người/ và ân cần nhìn đến những ai sẽ ra vào cơ sở này./ Chúng con cầu xin nhờ Đức Giêsu Kitô, Chúa chúng con. Amen.

 

19. KINH TRÔNG CẬY

 

Xướng: Chúng con trông cậy rất thánh Đức Mẹ Chúa Trời,/ xin chở che/ chớ bỏ lời chúng con nguyện/ trong cơn gian nan thiếu thốn,/ Đức Nữ Đồng Trinh hiển vinh sáng láng./

Thưa: Hằng chữa chúng con cho khỏi mọi sự dữ./ Amen.

 

20. CÁC CÂU LẠY

 

Xướng: Lạy rất thánh Trái Tim Đức Chúa Giêsu.

Đáp: Thương xót chúng con.

Xướng: Lạy Trái Tim cực Thánh cực tịnh Rất Thánh Đức Bà Maria.

Đáp: Cầu cho chúng con.

Xướng: Lạy Ông thánh Giuse/ là bạn thanh sạch Đức Bà Maria trọn đời đồng trinh.

Đáp: Cầu cho chúng con.

Xướng: Các Thánh Tử Vì Đạo nước Việt Nam.

Đáp: Cầu cho chúng con.

Xướng: Nữ Vương ban sự bằng an.

Đáp: Cầu cho chúng con.


(nếu có 1 vị Thánh trước mặt thì đọc thêm 3 lần):

Xướng: Thánh....

Đáp: Cầu cho chúng con.

 

21. Hát: 1 bài thích hợp, vd: Biết lấy gì cảm mến, biết lấy chi báo đền hồng ân Chúa cao vời Chúa đã làm cho con.

 

Bài hát: TÂM TÌNH HIẾN DÂNG


ĐK. Biết lấy gì cảm mến, biết lấy chi báo đền hồng ân Chúa cao vời Chúa đã làm cho con. 


1. Thương con từ ngàn xưa một tình yêu chan chứa. Và chọn con đi làm đuốc sáng chiếu soi trần gian. Cho con say tình mến và này con xin đến. Một đời trung trinh làm muối đất ướp cho mặn đời. 


2. Trao cho con lời Chúa dù đời con hoen úa. Nguyện đời con đem chân lý đến cho mọi nơi. Ra đi đầy nguyện ước và này con gieo bước. Nguyện đời con đem nguồn yêu mến đến cho người. 


3. Chân đi đạp đồi non biển đời bao sóng gió. Ngài đỡ nâng con dù nguy biến vẫn ở cùng con. Yêu thương làm hành trang ngọn đèn tim thắp sáng. Môt đời vui như đàn chim hót suối reo đầu ngàn.


4. Xin cho con bình an và đầu cao mắt sáng nguyện đời con đi làm chứng tá Chúa trên trần gian. Xin cho con nghèo khó cuộc đời bao nguy khó. Đời hạnh phúc con được chính Chúa gia nghiệp trọn đời.

 

22. LÀM DẤU THÁNH GIÁ (KÉP)

 

Lạy Chúa chúng con,/ vì dấu Thánh Giá (+)/ xin chữa chúng con (+)/ cho khỏi kẻ thù (+)./ Nhân danh Cha và Con và Thánh Thần./ Amen.

 

21:31