Tin Mừng Chúa Giê-su Ki-tô theo thánh Mát-thêu.
8 Khi ấy, các người phụ nữ vội vã rời khỏi mộ, tuy sợ hãi nhưng cũng rất đỗi vui mừng, chạy về báo tin cho môn đệ Đức Giê-su hay.
9 Bỗng Đức Giê-su đón gặp các bà và nói : “Chào chị em !” Các bà tiến lại gần Người, ôm lấy chân, và bái lạy Người. 10 Bấy giờ, Đức Giê-su nói với các bà : “Chị em đừng sợ ! Về báo cho anh em của Thầy để họ đến Ga-li-lê. Họ sẽ được thấy Thầy ở đó.”
11 Các bà đang đi, thì có mấy người trong đội lính canh mồ vào thành báo cho các thượng tế biết mọi việc đã xảy ra. 12 Các thượng tế liền họp với các kỳ mục ; sau khi bàn bạc, họ cho lính một số tiền lớn, 13 và bảo : “Các anh hãy nói như thế này : Ban đêm đang lúc chúng tôi ngủ, các môn đệ của hắn đã đến lấy trộm xác. 14 Nếu sự việc này đến tai quan tổng trấn, chính chúng tôi sẽ dàn xếp với quan và lo cho các anh được vô sự.” 15 Lính đã nhận tiền và làm theo lời họ dạy. Câu chuyện này được phổ biến giữa người Do-thái cho đến ngày nay.
Đó là Lời Chúa!
Thưa: Lạy Chúa Kitô, ngợi khen Chúa
“Chị em đừng sợ! Về báo cho anh em của Thầy để họ đến Ga-li-lê. Họ sẽ được gặp Thầy ở đó.” (Mt 28,10)
Suy niệm: “Sự kiện Chúa Giê-su trỗi dậy từ cõi chết thì hiển nhiên hơn cả việc J. Caesar đã từng có mặt trên đời hay việc Alexander Đại đế chết lúc 33 tuổi” (B. Graham). Cùng chứng kiến sự kiện ngôi mộ trống mà lại có hai lời loan tin trái chiều: Các phụ nữ, “tông đồ của các tông đồ,” loan Tin Mừng Chúa Giê-su đã sống lại, họ đã đi đến ngôi mộ trống, gặp gỡ Đấng Phục sinh, ôm chân Ngài và bái lạy. Trái lại, các binh sĩ, bị các thượng tế mua chuộc, lại báo tin dữ: Ngài đã chết hẳn, bị cướp mất xác! Hai kiểu loan báo ấy tiêu biểu cho hai khuynh hướng nơi con người: tin nhận hay chối từ Ngài là Thiên Chúa làm người. Hai cung cách ấy cũng có thể hiện diện nơi chính các Ki-tô hữu: sự kiện Chúa phục sinh là bước nhảy cho một niềm tin giúp biến đổi cuộc sống hay chẳng âm hưởng gì trên đời sống họ.
Mời Bạn: “Việc phục sinh không chỉ quan trọng cho đức tin Ki-tô lịch sử; không có phục sinh, chẳng có Ki-tô giáo. Đó còn là giáo thuyết đưa Ki-tô giáo trổi vượt hơn các tôn giáo khác” (A. Rogers). Niềm tin Chúa Ki-tô phục sinh phải đem lại cho bạn niềm hy vọng giữa những thử thách, cống hiến cho bạn một cái nhìn tích cực mới về cuộc đời.
Sống Lời Chúa: Tôi điều chỉnh lại cái nhìn của mình về cuộc đời, để mục tiêu tối hậu của đời người – phụng thờ Chúa, đạt được ơn cứu độ cho mình và người khác – chi phối mọi suy nghĩ, thái độ, cách ứng xử của tôi.
Cầu nguyện: Lạy Đấng Phục sinh, con mừng hát Chúa đã sống lại vinh hiển trong những ngày này. Xin giúp niềm vui ấy âm hưởng trên đời con. Amen.
- Lc 9,28b-36: ĐANG LÚC ĐỨC GIÊ-SU CẦU NGUYỆN, DUNG MẠO NGƯỜI BỖNG ĐỔI KHÁC.
- Mt 14,13-21: NGƯỜI BẺ RA, TRAO CHO MÔN ĐỆ, CÒN CÁC MÔN ĐỆ TRAO CHO DÂN CHÚNG.
- LC: ANH EM HÃY TÌM KIẾM NHỮNG GÌ THUỘC THƯỢNG GIỚI, NƠI ĐỨC KI-TÔ ĐANG NGỰ.
- Lc 12,13-21: NHỮNG GÌ NGƯƠI SẮM SẴN ĐÓ SẼ VỀ TAY AI ?
- Mt 14,1-12: VUA HÊ-RÔ-ĐÊ SAI NGƯỜI VÀO NGỤC CHẶT ĐẦU ÔNG GIO-AN. MÔN ĐỆ ÔNG ĐI BÁO TIN CHO ĐỨC GIÊSU
- Mt 13,54-58: ÔNG KHÔNG PHẢI LÀ CON BÁC THỢ SAO ? BỞI ĐÂU ÔNG LÀM ĐƯỢC NHỮNG PHÉP LẠ NHƯ THẾ ?
- TM: AI TIN VÀO NGƯỜI, THÌ KHÔNG BỊ TIÊU DIỆT MUÔN ĐỜI
- TM: AI THẤY NGƯỜI CON VÀ TIN VÀO NGƯỜI CON THÌ CÓ SỰ SỐNG ĐỜI ĐỜI
- LC: MỌI LOÀI TRÊN TRỜI DƯỚI ĐẤT VÀ TRONG ĐỊA NGỤC PHẢI QUỲ GỐI XUỐNG
- LC: CHÚNG TA TIN RẰNG CHÚNG TA CŨNG SẼ CÙNG SỐNG VỚI NGƯỜI