11/09/19 Lc 6, 20-26: PHÚC CHO NHỮNG KẺ NGHÈO KHÓ. KHỐN CHO CÁC NGƯƠI LÀ KẺ GIÀU CÓ

11/09/19 Lc 6, 20-26: PHÚC CHO NHỮNG KẺ NGHÈO KHÓ. KHỐN CHO CÁC NGƯƠI LÀ KẺ GIÀU CÓ

11/09/19 Lc 6, 20-26: PHÚC CHO NHỮNG KẺ NGHÈO KHÓ. KHỐN CHO CÁC NGƯƠI LÀ KẺ GIÀU CÓ

x

✠ DOCKINH.COM KÍNH CHÚC QUÝ ĐỘC GIẢ TRÀN ĐẦY  

ÂN SỦNG CHÚA, THOẢ THUÊ PHÚC LỘC NGƯỜI BAN 

Việt Nam
Cảm tạ
LỜI CHÚA HẰNG NGÀY | 6576 lượt xem
Lc 6, 20-26: PHÚC CHO NHỮNG KẺ NGHÈO KHÓ. KHỐN CHO CÁC NGƯƠI LÀ KẺ GIÀU CÓ


Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo Thánh Luca.


20 Bấy giờ, Đức Giê-su dừng lại ở một chỗ đất bằng. Nơi đây có đông đảo dân chúng tìm đến với Người. Đức Giê-su ngước mắt lên nhìn các môn đệ và nói: "Phúc cho anh em là những kẻ nghèo khó, vì Nước Thiên Chúa là của anh em. 21 "Phúc cho anh em là những kẻ bây giờ đang phải đói, vì Thiên Chúa sẽ cho anh em được no lòng. "Phúc cho anh em là những kẻ bây giờ đang phải khóc, vì anh em sẽ được vui cười. 22 "Phúc cho anh em khi vì Con Người mà bị người ta oán ghét, khai trừ, sỉ vả và bị xoá tên như đồ xấu xa. 23 Ngày đó, anh em hãy vui mừng nhảy múa, vì này đây phần thưởng dành cho anh em ở trên trời thật lớn lao. Bởi lẽ các ngôn sứ cũng đã từng bị cha ông họ đối xử như thế. 24 "Nhưng khốn cho các ngươi là những kẻ giàu có, vì các ngươi đã được phần an ủi của mình rồi. 25 "Khốn cho các ngươi, hỡi những kẻ bây giờ đang được no nê, vì các ngươi sẽ phải đói. "Khốn cho các ngươi, hỡi những kẻ bây giờ đang được vui cười, vì các ngươi sẽ phải sầu khổ khóc than. 26 "Khốn cho các ngươi khi được mọi người ca tụng, vì các ngôn sứ giả cũng đã từng được cha ông họ đối xử như thế."

 

Đó là Lời Chúa!
Thưa: Lạy Chúa Kitô, ngợi khen Chúa

 

 

“Phúc cho anh em là những người nghèo khó, vì Nước Thiên Chúa là của anh em.” (Lc 6,20)


Suy niệm: Theo lẽ thường, ai chẳng mong muốn một cuộc sống sung túc. Và những người nghèo, rất đông, đang cố vùng vẫy để thoát khỏi cảnh cùng khổ. Phải chăng đó là một lời chế giễu tàn nhẫn đối với người nghèo khi nói rằng cảnh nghèo họ đang gánh chịu là một hồng phúc?! Phải chăng câu nói “Phúc cho người nghèo” chẳng qua chỉ là một lời nói xoa dịu người nghèo để họ cam chịu số phận chờ đợi hạnh phúc Nước Trời mai sau?! Câu trả lời của Chúa là: “Không phải thế!” Họ có phúc vì, trong cả lịch sử cứu độ, Ngài luôn đứng về phía người nghèo, và đã thực hiện công trình cứu độ để giải thoát họ khỏi cảnh bị nô lệ, bất công. Và hơn nữa, không như những chính trị gia mị dân nhằm hốt phiếu từ đám dân nghèo, Con Thiên Chúa là Đức Giê-su đến sống kiếp nghèo với nhân loại để chia sẻ, và chịu chết như một tử tội để giải cứu nhân loại khỏi cảnh nô lệ tồi tệ nhất: nô lệ tội lỗi. Người nghèo có phúc vì Chúa yêu thương họ và đến giải cứu họ khỏi cảnh nghèo đó.
Mời Bạn: Để cảm nghiệm được cái phúc là “người nghèo của Thiên Chúa,” mời bạn đọc 2 Cr 8,9: “Đức Giê-su Ki-tô, vốn giàu sang phú quí, nhưng đã tự ý trở nên nghèo khó vì anh em, để lấy cái nghèo của mình mà làm cho anh em trở nên giàu có.” Bạn thấy đó, dù bạn giàu hay nghèo, bạn vẫn có thể trở nên đồng hình đồng dạng với Đức Ki-tô nghèo khó bằng cách sống chia sẻ với anh em mình.
Sống Lời Chúa: Cắt giảm một khoản chi tiêu thường xuyên của mình để dành vào việc giúp người nghèo.
Cầu nguyện: Lạy Chúa, xin dạy con biết yêu sống nghèo để trở nên đồng hình đồng dạng với Đức Ki-tô nghèo khó.